Tạm biệt mụn dưới râu bằng các phương pháp đơn giản

Mụn dưới cằm xuất hiện khiến bạn cảm thấy vô cùng ngứa ngáy, đồng thời lo lắng về các vấn đề về da. Hãy cùng Chaolua TV tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Bộ râu luôn cần được chăm sóc thường xuyên. Một trong những điều khiến nam giới lo lắng chính là tình trạng mọc mụn ở khu vực này. Để loại bỏ chúng và ngăn ngừa tái phát, trước tiên bạn phải hiểu tại sao tình trạng này xảy ra. Để nó Chaolua TV tìm hiểu về.

phân bón

1. Nguyên nhân gây mụn dưới cằm

Trên thực tế, có nhiều bã nhờn hơn trong nang lông và gốc của sợi tóc. Đối với những người đàn ông muốn nuôi râu dài, tuyến bã nhờn chứa nang lông có thể hướng nhiều hơn đến việc nuôi dưỡng toàn bộ thân và ngọn.

Tuy nhiên, với sự dư thừa bã nhờn ở gốc, bạn cũng dễ gặp phải nguy cơ bị tắc lỗ chân lông và sinh ra mụn. Ngoài ra, một số nguyên nhân khác khiến mụn mọc ở cằm bao gồm vệ sinh kém, râu mọc quá nhiều. Nhưng đừng lo lắng, dưới đây Chaolua TV sẽ chỉ cho bạn những thói quen bạn có thể thực hiện để giúp ngăn ngừa và điều trị tình trạng này.

2. Những cách đơn giản để bảo vệ bộ râu của bạn

Có nhiều cách để ngăn chặn điều này, bao gồm:

Tẩy da chết: Đây là một trong những cách nhanh chóng và hữu ích mà bạn nên thử.

– Cấp nước cho da: Dù làm gì thì bạn cũng đừng quên chăm sóc và cung cấp đủ nước cho da

Tránh gãi và thay miếng lót thường xuyên: Việc làm này giúp hạn chế tác động của khuẩn mụn.

Sử dụng máy cạo râu: Lông mọc ngược thường do lưỡi dao gây ra. Nếu bạn sử dụng dụng cụ cạo râu, bạn sẽ tránh làm vỡ bề mặt da và ngăn ngừa các vết đen do râu mọc ngược.

– Rửa mặt: Rửa mặt hai lần một ngày – lần đầu tiên vào buổi sáng và lần nữa vào buổi tối khi bạn bắt đầu thói quen trước khi đi ngủ.

6

_____________

Bài: Vĩnh Khang

Ảnh: Unsplash

Tham khảo: GQ

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tạm biệt mụn dưới râu bằng các phương pháp đơn giản . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *