Nước hoa nam, bạn đã biết dùng và bảo quản đúng cách?

Nước hoa nam là một thứ phụ kiện vô hình nhưng quan trọng, đóng vai trò thiết yếu trong việc người khác cảm nhận và nhớ đến bạn như thế nào.

Nước hoa nam là một phần không thể thiếu trong phong cách cá nhân của bạn và giúp bạn có lợi thế trong giao tiếp. Tuy nhiên, muốn trở nên quyến rũ hay tự tin hơn thì bạn cần biết cách sử dụng nước hoa nam đúng cách. Sử dụng nước hoa nam là một nghệ thuật mà bạn có thể học một cách nhanh chóng.

Nếu bạn vẫn còn bối rối thì hãy đọc bài viết này, Chaolua TV sẽ hướng dẫn bạn cách chọn nước hoa nam, xịt ở đâu và khi nào, dùng bao nhiêu và bảo quản sao cho đúng. Chúng tôi đã tạo hướng dẫn hữu ích này từ các bậc thầy nước hoa dành cho nam giới.

9

Xịt vào đâu sẽ mang lại “hiệu quả tỏa hương” cao?

người đàn ông 1

Để xức nước hoa đúng cách, bạn cần biết xịt nước hoa ở đâu. Tốt nhất, nam giới nên xịt nước hoa vào những điểm có mạch đập hoặc những vùng ấm nhất trên cơ thể. Nhờ nhiệt độ cơ thể, các vùng: cổ, ngực, vai, cổ tay và khuỷu tay trong sẽ thơm hơn nên cần ít nước hoa hơn. Khi phun ở những khu vực này, hãy chọn một hoặc hai khu vực để tập trung vào. Cổ và cổ tay là những ví dụ.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng dù đây là những nơi có nhiệt độ cơ thể cao nhưng nạng, nách và sau đầu gối không thích hợp để xịt nước hoa.

Quy trình “chuẩn” khi sử dụng nước hoa nam

1/ Xịt nước hoa sau khi tắm, sau khi lau khô người.

2/ Không nên xịt nước hoa vào người rồi mới đi.

3/ Nhắm vào các điểm xung, chẳng hạn như cổ và cổ tay bên trong.

4/ Giữ chai nước hoa cách da 3-6 inch (7-15 cm) khi xịt.

5/ Không dùng quá nhiều (2-4 chùm là lý tưởng)

6/ Không xoa nước hoa lên da sau khi xịt.

7/ Khi mùi hương phai đi xịt lại vào cổ tay.

người đàn ông 5

Có những loại nước hoa nam nào?

Trước khi chọn cho mình một loại nước hoa nam, bạn nên tìm hiểu về các loại nước hoa nam hiện có trên thị trường. Bằng cách làm quen với các tùy chọn, bạn sẽ có thể chọn tùy chọn phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Bạn cũng sẽ hiểu tại sao một số loại nước hoa nam khá rẻ trong khi những loại khác lại đắt. Nhìn chung, giá nước hoa nam phụ thuộc vào tỷ lệ phần trăm tinh chất có trong nước hoa, quyết định thời gian lưu hương của nước hoa. Ví dụ, nước hoa Eau de Toilette thường có khoảng 10% tinh chất và chỉ kéo dài vài giờ. Mặt khác, Eau de Parfum có tỷ lệ tinh chất cao hơn (15% đến 20%) và cũng kéo dài lâu hơn nhiều. Tất nhiên, với tỷ lệ hương thơm cao, loại nước hoa nam này cũng đi kèm với mức giá cao hơn.

người đàn ông 2
Tỉ lệ các chất trong từng loại nước hoa. ảnh: Perfumeberry Blog

Sự khác biệt giữa nước hoa thiết kế riêng và nước hoa hiếm, độc quyền dành cho nam chỉ được bán ở một số cửa hàng trên thế giới (nước hoa đặc biệt) cũng rất quan trọng khi thực hiện nghiên cứu cho quốc gia của bạn. Chúng được thiết kế dành cho giới bình dân nên những loại nước hoa dành cho nam này thường có mùi thơm nhẹ và được nhiều người ưa chuộng. Để giảm chi phí và tăng tốc độ sản xuất, chúng cũng được chế tạo bằng các vật liệu phổ biến hơn. Niche cologne thì ngược lại, loại nước hoa này hướng đến một đối tượng nhất định với những mùi hương độc đáo hơn. Những loại nước hoa nam này có thể được phân biệt bằng mùi hương mạnh mẽ và giá cao hơn so với nước hoa hàng hiệu. Vì vậy, chúng là sự lựa chọn của những người yêu hương thực sự.

Làm thế nào để chọn một loại nước hoa tốt?

Khi nói đến hương thơm, bạn cần biết cách chọn một loại nước hoa tốt. Để làm điều này, hãy bắt đầu bằng cách xịt nước hoa lên thẻ và ngửi nó, sau đó quyết định xem bạn thích loại nước hoa nào nhất. Khi làm như vậy, hãy luôn nhớ rằng mùi hương tươi mát, sạch sẽ và nhẹ nhàng là tốt nhất cho mùa hè; trong khi mùi hương mạnh hơn với một chút hương gỗ hoặc hương thảo là lý tưởng cho mùa đông.

Nước

Sau đó, đảm bảo mùi hương phù hợp với làn da của bạn và lưu lại lâu dài bằng cách thử một ít trên cổ tay và để nó suốt cả ngày, ngửi thường xuyên để xem nó hoạt động tốt như thế nào với dầu tự nhiên trên da của bạn. Làm điều này sẽ giúp bạn biết mùi hương khi bạn sử dụng nước hoa này thường xuyên sẽ như thế nào trước khi bạn mua nó.

người đàn ông 3

Ở bước này, cũng khá quan trọng để biết nước hoa kéo dài bao lâu. Nước hoa được tạo ra từ ba lớp: hương đầu, hương giữa và hương cuối; Mỗi lớp sẽ mờ đi vào những thời điểm khác nhau, khiến mùi hương tổng thể thay đổi. Lớp đầu tiên kéo dài khoảng 15 đến 120 phút, lớp giữa kéo dài từ 30 phút đến năm giờ và lớp nền, quyết định tổng thời gian lưu hương, kéo dài từ 2 đến 8 giờ hoặc hơn.

Để tìm thấy nước hoa của bạn, bạn phải tự chọn nước hoa. Đừng để người khác chọn cho bạn và đừng mua một loại nước hoa mà bạn cảm thấy thích trên người bạn của mình. Vì mùi nước hoa của mỗi người sẽ khác nhau nên điều cực kỳ quan trọng là bạn phải thử nước hoa trước khi mua.

Cách bảo quản nước hoa nam đúng cách?

Nơi bạn cất giữ nước hoa cũng sẽ ảnh hưởng đến mùi hương và thời gian lưu hương. Do đó, việc bảo quản nước hoa đúng cách là rất quan trọng. Để nước hoa ở những nơi có nhiệt độ thay đổi nhanh như tủ trong phòng tắm sẽ khiến mùi hương nhanh phai hơn. Ánh sáng mặt trời cũng có tác dụng tương tự, vì vậy hãy tránh ngưỡng cửa sổ. Nếu bạn muốn nước hoa của mình giữ được lâu, tốt nhất bạn nên bảo quản nó ở nơi mát mẻ, râm mát và khô ráo. Ví dụ, một tủ quần áo phòng ngủ là một sự lựa chọn tuyệt vời.

người đàn ông 4

Bao nhiêu nước hoa là đủ?

Khi đã tìm được loại nước hoa phù hợp với mình, bạn cần biết cách sử dụng đúng cách. Xịt nước hoa lên bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể là đủ, nhưng cũng phải biết xịt bao nhiêu là đủ. Quá ít và sẽ không ai ngửi thấy mùi nước hoa đắt tiền của bạn. Quá nhiều và mọi người sẽ bị choáng ngợp bởi mùi hương của nước hoa, đó không phải là một điều tốt. Vì vậy bạn cần xịt đủ lượng. Tuy nhiên, nếu bạn không chắc chắn, hãy nhớ rằng “ít hơn là nhiều hơn” đối với nước hoa. Cụ thể hơn, số lượng tia cần xịt phụ thuộc vào loại nước hoa bạn sử dụng, loại nước hoa nồng chỉ cần 2-3 tia, còn các loại nhẹ hơn như mùi xuân hay hè. Bốn đến sáu chùm để đạt được hiệu quả tương tự.

đặc điểm của con người

Và nhớ xịt nước hoa hàng ngày để tạo thói quen sử dụng nước hoa. Ngoài ra, hãy nhớ thoa lại vào cuối ngày khi mùi hương phai đi, đặc biệt là khi sử dụng Eau de Toilette. Xịt một hoặc hai xịt vào cổ tay của bạn để tăng mùi hương của nước hoa vào buổi chiều.

Tạp chí Chaolua TV dành cho nam giới

Đức Khoa (Tham khảo: The Trendspotter)

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Nước hoa nam, bạn đã biết dùng và bảo quản đúng cách? . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *