Mỗi loại tóc cần phải dưỡng bằng loại dầu xả nào?

Mỗi loại tóc cần những loại dầu dưỡng khác nhau. Làm thế nào để chọn đúng cho nhu cầu của bạn? Hãy cùng Chaolua TV tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Dầu xả luôn là bước sau dầu gội, giúp giữ nếp tóc và nuôi dưỡng tóc lâu hơn. Dầu gội làm sạch tóc và da đầu của bạn, đồng thời loại bỏ bụi bẩn, dầu và cặn tích tụ, nhưng dầu xả giúp tóc bạn chắc khỏe, mềm mượt và bóng mượt hơn.

Các thành phần trong dầu xả đó phải phù hợp với mục tiêu hoặc nhu cầu của tóc bạn. Các yếu tố như kết cấu xoăn, độ dày của sợi, mật độ tóc tổng thể, tình trạng rụng tóc hay thậm chí là khô và hư tổn phải được xem xét cẩn thận. Dầu xả có thể tạo ra sự khác biệt lớn (đặc biệt là trong việc chống xoăn cứng và xoăn cứng do các yếu tố thời tiết gây ra).

Để nó Chaolua TV Hãy lựa chọn những sản phẩm dầu xả tốt nhất cho bạn theo từng yếu tố.

cách

Dầu xả cho tóc khỏe

Chăm sóc tóc để có mái tóc khỏe tự nhiên có thể khá phức tạp. Bởi vì bạn có thể muốn chọn một sản phẩm làm tăng độ phồng cho tóc nhưng không làm tóc bị nhờn và nặng. Hãy tìm loại dầu xả ưu tiên độ chắc khỏe, tương tự như các sản phẩm dành cho tóc khô hoặc hư tổn, để tăng cường sức khỏe cho tóc.

Dầu xả sửa chữa nhanh BondiBoost. Ảnh: BondiBoost

Dầu xả dành cho tóc mỏng

Nếu tóc của bạn mỏng, có lẽ bạn đang muốn giữ cho tóc đầy đặn và bồng bềnh nhất có thể. Hãy tìm loại dầu xả bổ sung cấu trúc và mật độ cho từng sợi tóc, giúp bạn có được mái tóc dày và khỏe hơn bằng cách tăng thêm độ dày và mật độ.

Bằng chứng sống. Máy lạnh đầy đủ. Ảnh: Bằng chứng sống.

Dầu dưỡng tóc dày/rễ tre

Đối với mái tóc dày bị hư tổn, điều bạn cần là một loại dầu gội và dầu xả làm mềm và dưỡng ẩm để đảm bảo cung cấp đủ dưỡng chất giúp mái tóc dày, mượt và chắc khỏe. Những loại dầu xả này cũng sẽ ưu tiên kiểm soát xoăn cứng bằng cách loại bỏ lớp biểu bì khỏi các yếu tố bên ngoài.

Davines LOVE Dầu Xả/Làm Mềm Da. Ảnh: Davines

Dầu xả cho tóc xoăn tự nhiên

Mẹo ngắn nhất dành cho bạn: Dưỡng ẩm. Nhiều loại kem dưỡng ẩm cho tóc xoăn tốt nhất thực ra là dầu xả hoặc mặt nạ tóc, mặc dù cũng có rất nhiều loại dầu xả dành cho bạn. Nhưng nếu bạn muốn có một mái tóc bồng bềnh, mềm mại và không bị xoăn, bạn nên ưu tiên dưỡng ẩm cho tóc.

Dầu xả làm xoăn 3 trong 1 Bumble and Bumble. Ảnh: Bumble and Bumble

Dầu xả cho lọn tóc

Tóc càng xoăn thì càng cần nhiều độ ẩm. Sử dụng dầu xả để giữ tất cả các lọn tóc vào nếp, nuôi dưỡng chúng để duy trì kết cấu, độ bóng và sức sống. Chọn dầu xả giúp giảm xơ rối và ngăn ngừa xơ rối trong tương lai.

Mielle Organics Pomegranate & Honey Leave-In Conditioner. Ảnh: Mielle Organics

Dầu xả cho tóc thẳng

Nếu tóc của bạn không gặp vấn đề hư tổn và thẳng tự nhiên, thì dầu xả của bạn nên được ưu tiên hơn các sản phẩm giúp làm mượt và ngậm nước. Nếu thiếu hai yếu tố này, tóc của bạn sẽ bị xoăn, rối và khô. Vì vậy, hãy chọn những sản phẩm giúp tóc thẳng mượt tự nhiên.

Dầu xả làm mượt EVO Mane Tamer. Ảnh: EVO

Dầu xả dành cho tóc khô, hư tổn

Đối với tóc khô và hư tổn, bạn nên tìm kiếm các công thức phục hồi và tăng cường dưỡng chất. Các mối đe dọa lớn nhất mà tóc phải đối mặt bao gồm gãy rụng, chẻ ngọn và gãy rụng, vì vậy hãy bắt tay vào việc tăng cường liên kết của các sợi tóc. Dầu xả nên là sản phẩm bạn đầu tư hơn tất cả.

Dầu xả bảo dưỡng mối nối Olaplex No.5. Ảnh: Olaplex

Dầu xả dành cho tóc dầu

Gội đầu thường xuyên là điều bắt buộc đối với những người có mái tóc dầu. Bởi vì da đầu hoạt động quá mức giúp nuôi dưỡng các sợi tóc với việc sản xuất bã nhờn liên tục. Tuy nhiên, bạn không nên bỏ qua bước dưỡng tóc, đặc biệt là sau mỗi lần gội đầu. Trên thực tế, bạn là ứng cử viên hàng đầu cho một cặp dầu gội và dầu xả. Sử dụng dầu xả mỗi ngày sẽ giúp bạn loại bỏ hiệu quả dầu thừa, bụi bẩn và sản phẩm tích tụ mà không gây kích ứng tóc. Điều này cũng có thể giúp hạn chế sản xuất dầu bằng cách hạn chế tần suất bạn gội đầu trên da. Vì da đầu của bạn phản ứng với tình trạng khô bằng cách tăng lượng dầu. Ít khô hơn = ít dầu hơn, về lâu dài.

Sữa dưỡng ẩm Paul Mitchell Tea Tree Lavender Mint. Ảnh: Paul Mitchell
số 8

_______

Tạp chí Chaolua TV dành cho nam giới

Bài: Vĩnh Khang

Tham khảo: GQ

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Mỗi loại tóc cần phải dưỡng bằng loại dầu xả nào? . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *