Mẹ của Pele hiện nay đã bao nhiêu tuổi và đang sống ở đâu?

Người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới chắc hẳn sẽ không còn xa lạ với cái tên Vua bóng đá Pele. Pele là tượng đài bóng đá thế giới và đã qua đời vào ngày 29/12/2022. Tuy nhiên, hiện tại mẹ của Pele hiện vẫn đang còn sống. Hãy cùng Chaolua TV chúng tôi tìm hiểu mẹ của ông năm nay bao nhiêu tuổi và đang sống ở đâu?

Vua bóng đá Pele rất yêu thương mẹ.
Vua bóng đá Pele rất yêu thương mẹ.

Một vài thông tin về đám tang của Vua bóng đá Pele.

Pele trút hơi thở cuối cùng sau thời gian dài chống chọi với căn bệnh ung thư vào ngày 29/12/2022. Sự ra đi của ông đã khiến không ít người hâm mộ thương tiếc.

Tháng 9/2011, Pele đã phải nhập viện để cắt bỏ khối u ở ruột. Ngày 30/11/2022, Pele nhập viện với những triệu chứng nghiêm trọng như sưng phù toàn thân và suy tim. Ngày 03/12/2022, cơ thể của Pele không còn phản ứng với hóa trị và ông phải chuyển sang chế độ “chăm sóc cuối đời”.

Lễ tang của Pele được bắt đầu từ ngày 02/01/2023 đến ngày 03/01/2023. Thi thể ông được ướp  tại bệnh viện Albert Einstein và được di chuyển đến sân vận động Urbano Caldeira của câu lạc bộ Santos.

Pele qua đời là một mất mát lớn trong nền bóng đá thế giới.
Pele qua đời là một mất mát lớn trong nền bóng đá thế giới.

Lễ tang được tổ chức tại sân vận động Urbano Caldeira kéo dài 24 giờ và bố trí nhiều cổng cho người dân, quan chức đến viếng. Đám ma của ông được tổ chức khá long trọng.

Sau đó, quan tài của Pele sẽ được đưa qua các con phố lớn ở Santos để mọi người chứng kiến và tưởng niệm.

Tổng thống Brazil cũng tuyên bố nước này sẽ để quốc tang 3 ngày cho Vua bóng đá Pele. Pele sẽ được an táng tại đài tưởng niệm Necropole Ecumenica vào ngày 03/01/2023.

Mẹ của Pele bao nhiêu tuổi và hiện bà đang sống ở đâu?

Mẹ của Pele bao nhiêu tuổi và hiện bà đang sống ở đâu hẳn là một câu hỏi đối với nhiều người. Trong suốt sự nghiệp bóng đá của Pele, ông luôn nhắc đến mẹ là một người góp phần quan trọng trong sự nghiệp phát triển bóng đá của ông.

Pele luôn rất yêu thương mẹ và xem bà như là chỗ dựa vững chắc. Mẹ của Pele tên đầy đủ là Celeste Arantes, bà sinh ra tại Tres Coracoes, Brazil sau đó chuyển đến Bauru.

Hiện tại, mẹ của Pele đã được 100 tuổi và bà đang sống tại Santos. Vì tuổi đã cao, bà không còn được minh mẫn vì vậy bà cũng không ý thức được sự qua đời của người con trai nổi tiếng.

Mẹ của Pele rất ủng hộ sự nghiệp bóng đá của ông.
Mẹ của Pele rất ủng hộ sự nghiệp bóng đá của ông.

Mẹ của Pele- bà Celeste Arantes lập gia đình vào năm 16 tuổi và năm 1940, bà sinh ra Pele- huyền thoại bóng đá của thế giới.

Trước khi qua đời, Pele đã cùng mẹ mừng sinh nhật tròn 100 tuổi và ông vô cùng xúc động. Pele là con trai cả trong gia đình và ông có một em trai cùng một em gái. Em trai ông là Zoca cũng đã qua đời vào năm 2020 do ung thư tuyến tiền liệt. Em gái ông bà Maria hiện là người duy nhất còn sống trong ba anh em.

Khi còn sống, Pele rất yêu thương mẹ và ông thường xuyên đăng tải những hình ảnh của mẹ mình lên trang cá nhân cùng những lời lẽ đầy tình yêu và sự kính trọng. 

Trước thềm chuẩn bị World Cup 1966, bà từng bất ngờ đến thăm Pele khi ông đang tập luyện với đội bóng Brazil khiến ông vô cùng bất ngờ và đã chạy đến ôm bà.

Bà Celeste Arantes được tờ O’Globo vinh danh là “Bà mẹ Brazil của năm” với nhiều ảnh hưởng lớn đến vua bóng đá Pele.

Vua bóng đá Pele qua đời ở tuổi 82 để lại nhiều tiếc thương và mất mát cho toàn thể nhân loại. Ông là một cầu thủ nổi tiếng ở Brazil không chỉ vì tài năng trong bóng đá mà còn vì những hỗ trợ và cống hiến của ông trong các chính sách cải thiện đời sống cho người nghèo.

Trong suốt sự nghiệp, Pele giành được rất nhiều giải thưởng và ghi những kỷ lục khó tin mà hiện giờ vẫn chưa có cầu thủ nào có thể vượt qua ông. Hãy ghé thăm website của chúng tôi để tìm đọc thêm nhiều bài viết liên quan đến Vua bóng đá Pele nhé.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *