Lăn khử mùi: 8 sự thật có thể bạn chưa biết

Mọi người đều được sinh ra với một mùi cơ thể độc đáo. Lăn khử mùi từ lâu đã trở thành một phần của thói quen vệ sinh cá nhân hàng ngày. Đây là vị cứu tinh hoàn hảo cho những ai ra nhiều mồ hôi, đặc biệt là những anh chàng thường xuyên vận động. Vậy bạn hiểu người bạn đồng hành này đến mức nào?

Bài viết dưới đây là 8 sự thật về lăn khử mùi có thể bạn chưa biết.

Thứ 1: Lăn khử mùi không phải là “hàng độc quyền” của thời hiện đại

Theo New York Times, từ xa xưa, người Ai Cập cổ đại đã biết sử dụng nước hoa cho vùng nách. Năm 1888, Mami – thương hiệu khử mùi đầu tiên trên thế giới được thành lập và 15 năm sau, sản phẩm khử mùi đầu tiên mang tên Everdry ra đời.

Người Ai Cập cổ đại đã biết dùng nước hoa ở nách
Người Ai Cập cổ đại đã biết sử dụng nước hoa cho vùng da dưới cánh tay.

2: Chất khử mùi và chất chống mồ hôi

Sản phẩm khử mùi được chia thành 2 dòng chính bao gồm:

khử mùi: Có tác dụng giúp che giấu mùi cơ thể hoặc khử mùi đối với những người ít đổ mồ hôi và ít mùi cơ thể

Chất chống mồ hôi: Nó có khả năng kiểm soát mồ hôi và tiêu diệt vi khuẩn. Do đó, các sản phẩm thuộc dòng này thường dành cho những người có vấn đề về tuyến mồ hôi hoặc vận động viên.

5

3: Chất khử mùi có khả năng diệt khuẩn

Chúng ta vẫn quan niệm mồ hôi là nguyên nhân gây ra mùi cơ thể. Nhưng trên thực tế, mồ hôi hầu như không có mùi, và thủ phạm gây ra mùi khó chịu chính là vi khuẩn. Nhiều người nghĩ rằng chỉ có dòng sản phẩm Antiperspirant mới có khả năng kháng khuẩn. Tuy nhiên, dòng Deodorant cũng chứa bột kháng khuẩn giúp ngăn mùi.

người mẫu cởi trần
Trên thực tế, mồ hôi hầu như không có mùi, nhưng thủ phạm gây ra mùi khó chịu chính là vi khuẩn

4: Chất chống mồ hôi không có tác dụng ngăn tiết mồ hôi

Các hoạt chất trong dòng sản phẩm Antiperspirants giúp kiểm soát mồ hôi và diệt khuẩn một cách cực kỳ hiệu quả. Tuy nhiên, việc kiểm soát này chỉ có tác dụng làm giảm một lượng mồ hôi nhất định. Theo báo cáo của Wall Street Journal, chất khử mùi có nhãn “bảo vệ cả ngày” chỉ có thể giảm 20% mồ hôi dưới cánh tay và tác dụng này có hiệu quả đối với các nhãn hiệu có nhãn “bảo vệ cả ngày”. “Sức mạnh bổ sung” là 30%.

5: Bạn có thể “miễn nhiễm” với lăn khử mùi

Sự thật là cơ thể chúng ta có khả năng trung hòa chất chống mồ hôi của chất khử mùi. Cơ thể sẽ có cách “mở van” để tuyến mồ hôi hoạt động và thậm chí có thể tiết ra nhiều mồ hôi hơn ở các bộ phận khác trên cơ thể. Do đó, tốt nhất là bạn nên thay đổi nhãn hiệu chất khử mùi sáu tháng một lần.

Tốt nhất, bạn nên thay nhãn hiệu lăn khử mùi sáu tháng một lần
Tốt nhất, bạn nên thay nhãn hiệu lăn khử mùi sáu tháng một lần

Thứ 6: Giới hoàn toàn không ảnh hưởng đến lăn khử mùi.

Bạn có biết? Mặc dù phụ nữ có nhiều tuyến mồ hôi hơn chúng ta nhưng đàn ông lại đổ mồ hôi nhiều hơn phụ nữ. Do đó, có thể nhiều người vẫn nghĩ rằng có sự khác biệt lớn về chai lăn khử mùi dành cho nam và nữ. Trên thực tế, sự khác biệt TÌNH DỤC Đây chỉ là một chiến lược tiếp thị, không có gì hơn! Dù có kiểu dáng và mùi hương khác nhau nhưng thực chất chúng đều được làm từ cùng một công thức.

7: Không phải ai cũng cần dùng lăn khử mùi

Các nhà sản xuất chất khử mùi đã rất thành công trong việc thuyết phục người tiêu dùng rằng tất cả chúng ta đều cần sự giúp đỡ của họ. Tuy nhiên, không phải ai cũng có mùi tự nhiên trên cơ thể. Thậm chí, một số người may mắn không có mùi cơ thể. Và bạn có thể tìm thấy câu trả lời cho câu hỏi “Bạn có thực sự cần một chất chống mồ hôi?” kiểm tra dái tai của bạn. Nếu dái tai có màu trắng và mặn, bạn có thể để chất khử mùi sang một bên. Nhưng nếu tai của bạn bị thâm và dính, thì bạn nên tiếp tục đầu tư vào những sản phẩm này.

Thanh niên xịt khử mùi dưới cánh tay
Mùi cơ thể tự nhiên của mọi người không tệ đến thế. Thậm chí một số người may mắn còn không ngửi thấy mùi cơ thể

8: Chưa ai tìm ra nguyên nhân gây ra vết ố vàng trên áo sơ mi

Một số giả thuyết cho rằng nguyên nhân có thể là do hoạt chất nhôm trong lăn khử mùi phản ứng với mồ hôi, bột giặt hoặc vải áo sơ mi của bạn. Nó cũng có thể là do tất cả các yếu tố trên kết hợp lại. Cách duy nhất để ngăn chặn điều này là chọn những sản phẩm không có nhôm trong thành phần.

9: Bạn có thể tự làm chất khử mùi

Nhiều loại dầu thực vật hoặc tinh dầu có chứa bột kháng khuẩn, đó là lý do chính khiến chất khử mùi hoạt động. Do đó, bạn hoàn toàn có thể tự tạo cho mình một sản phẩm khử mùi rất dễ dàng. Tuy nhiên, rất khó để tìm được sản phẩm khử mùi có thành phần 100% tự nhiên vì cần một số hợp chất hóa học để ngăn mùi và giữ mùi hương lâu. Do đó, các chất khử mùi 100% tự nhiên chỉ có tác dụng ngăn mùi trong thời gian rất ngắn.

khu Lân Mùi
Chất khử mùi 100% tự nhiên chỉ có tác dụng ngăn mùi trong thời gian rất ngắn.

Bài báo: Chris Ng | Nguồn: www.huffingtonpost.com | Ảnh: Tổng hợp

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Lăn khử mùi: 8 sự thật có thể bạn chưa biết . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *