Kiến thức cơ bản để cạo râu đúng cách

Cạo không đúng cách dẫn đến nguy cơ da mặt bị trầy xước, bội nhiễm. Không cạo râu vào ban đêm, rửa mặt bằng nước ấm trước và nước lạnh sau khi cạo. Luôn sử dụng kem cạo râu trước và sau khi cạo râu, dầu dưỡng/rượu sau khi cạo râu.

CB063485
Chuyện đơn giản đôi khi cũng trở nên phức tạp nếu những tổn thương trên da mặt tuy nhỏ nhưng tích tụ hàng ngày do nam giới cạo râu không đúng cách.

Đàn ông được công nhận là đàn ông dù đa số không quan tâm đến việc chuốt lông mày, chỉ cần cạo sạch sẽ. Một điều tưởng chừng như đơn giản lại có thể trở nên phức tạp nếu những tổn thương trên khuôn mặt tuy nhỏ nhưng tích tụ hàng ngày do anh cạo râu không đúng cách. Tùy thuộc vào độ dày hay mỏng của râu, đàn ông thường dành tới 3.600 giờ để cạo râu trong đời.

Bài viết trình bày những lưu ý và phương pháp cạo râu đúng cách tránh tổn thương da:

Cạo da mặt được ví như một cực hình bởi nó diễn ra hàng ngày và luôn tiềm ẩn nguy cơ trầy xước, bội nhiễm. Các nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng hệ thống miễn dịch cần phải hoạt động nhiều hơn, điều đó có nghĩa là những người có thói quen cạo râu mỗi ngày sẽ làm suy giảm hệ thống miễn dịch trên da nhanh hơn.

cậu bé cạo râu bằng dao cạo
Cạo da mặt được ví như một dạng stress vì nó diễn ra hàng ngày và luôn tiềm ẩn nguy cơ trầy xước, nhiễm trùng.

Không nên cạo râu vào buổi tối vì da mặt lúc đó cũng rất nhạy cảm (đau hơn), không được thư giãn như sáng sớm nên rất dễ làm da mặt trầy xước. Cạo bằng máy vẫn khó tránh khỏi những tổn thương cho da.

Cạo râu trước khi ăn sáng. Nguyên nhân là do động tác nhai vào buổi sáng sẽ đẩy máu đến vùng quai hàm, quanh môi và hốc mắt. Cạo râu sau khi ăn sáng rất dễ chảy máu.

– Rửa mặt thật sạch bằng nước ấm trước khi cạo để sát trùng da mặt và làm thoáng lỗ chân lông, giúp lưỡi dao “dọn dẹp chiến trường” gọn nhẹ.

Sử dụng bọt cạo râu trước mỗi lần cạo giúp làm mềm râu, hạn chế lưỡi dao tiếp xúc với da và giúp việc cạo dễ dàng hơn.

hướng dẫn cạo râu đúng cách - kem cạo râu - elleman
Sử dụng bọt cạo râu trước mỗi lần cạo giúp làm mềm râu, hạn chế lưỡi dao tiếp xúc với da và giúp việc cạo dễ dàng hơn.

cách

– Cạo bằng dao hoặc máy tùy thích nhưng lưỡi phải sắc và đặc biệt phải sạch. Hãy nhớ rằng làm sạch râu không quan trọng bằng làm sạch da mặt, vì cạo râu sẽ khiến da bạn bị nhiễm trùng sau này, bạn không nên.

– Luôn cạo về phía cằm. Cạo ngược chiều da gây tổn thương lỗ chân lông ở cằm.

– Rửa bằng nước lạnh sau khi cạo để lỗ chân lông nhanh chóng đóng lại và bảo vệ các thụ thể thần kinh trước hàng loạt kích thích kéo lưỡi dao qua lại trên bề mặt da.

– Thoa dung dịch sau khi cạo râu có cồn để khử trùng da, nhưng nếu nồng độ cồn quá cao sẽ dễ gây kích ứng và khiến da quá khô.

nivea sau khi cạo râu - elleman
Thoa dung dịch chứa cồn sau khi cạo râu để khử trùng da, nhưng nếu nồng độ cồn quá cao sẽ dễ gây kích ứng và khiến da quá khô.

Sau khi cạo, bạn nên thoa một lớp kem mỏng dành cho da, trong đó có 5-10% vitamin E với chức năng “2 trong 1” giúp kháng viêm, dị ứng trên da, bảo vệ cấu trúc khỏe mạnh của lớp bên dưới. .

Mong rằng phần chia sẻ trên sẽ giúp bạn có những kiến ​​thức cơ bản để dần hình thành thói quen cạo râu đúng cách, giúp bảo vệ da khỏi nguy cơ kích ứng và nhiễm trùng.

hướng dẫn cạo râu đúng cách 3 - elleman
Hình thành thói quen cạo râu đúng cách sẽ giúp bảo vệ da khỏi nguy cơ kích ứng, nhiễm trùng

Tổng hợp: Đức Nguyễn

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Kiến thức cơ bản để cạo râu đúng cách . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *