Hỏi & đáp về cách chăm sóc tóc cho nam giới

Phần hỏi đáp nhanh dưới đây sẽ giải đáp nhiều thắc mắc của bạn và cho bạn biết một sự thật có thể lâu nay bạn đã bỏ sót về cách chăm sóc tóc cho nam giới.

Nam giới có nên dùng dầu xả khi gội đầu?

Trên thực tế, mái tóc của nam giới hay nữ giới cũng nên sử dụng một bộ dầu gội và dầu xả hoàn chỉnh. Dầu gội và dầu xả làm sạch tóc và dầu xả giúp làm mềm tóc, ngoài ra dầu xả giúp phục hồi hư tổn và nuôi dưỡng tóc. Cách chăm sóc tóc tốt nhất là chọn dầu gội và dầu xả phù hợp với từng loại tóc: tóc dầu, tóc khô hay tóc hư tổn. Nếu không xác định được loại tóc của mình, bạn cũng có thể nhờ thợ cắt tóc tại tiệm tư vấn loại dầu gội và dầu xả phù hợp và tốt nhất.

Làm thế nào để cắt tóc cho nam giới?
Thực tế là ngay cả tóc của nam giới hay phụ nữ cũng nên sử dụng một loạt dầu gội và dầu xả hoàn chỉnh.

Bạn muốn làm khô tóc nhanh chóng, sau khi gội chỉ cần sấy khô ở chế độ nóng nhất và mạnh nhất?

Cái này sai! Sau khi gội đầu, nếu không có việc gì bận, bạn có thể dùng khăn bông lau khô tóc rồi để tóc khô tự nhiên. Nếu cần ra ngoài gấp và tạo kiểu với gel hoặc bọt, bạn có thể sử dụng máy sấy tóc có chế độ quạt và nhiệt, giúp tóc rũ sạch nước, khô nhưng không bị hư tổn do nhiệt độ cao.

Cách gội đầu cho nam sạch bang khan kho
Cách tốt nhất để chăm sóc tóc là lau khô tóc và để tóc khô tự nhiên sau khi gội.

Dùng tay để tạo kiểu có tốt hơn không?

Tham Khảo Thêm:  5 loại mỹ phẩm cho nam giới sành điệu

Chính xác! Hầu hết tóc của nam giới không dài và rối ở phần ngọn như của nữ giới nên việc sử dụng lược để chải và tạo kiểu tóc nam là không thực sự cần thiết. Và vì kiểu tóc undercut đang rất hot hiện nay nên việc dùng tay để tạo kiểu sẽ giúp các chàng có được vẻ ngoài lãng tử và tự nhiên nhất. Ngoài ra, lược còn khiến tóc dễ gãy và rụng do tác động nhiều đến da đầu và chân tóc, gây hư tổn mà tay bạn không thể làm được.

Tôi rất đẹp trai, tôi rất đẹp trai
Tóc không quá dài và rối ở đuôi tóc như nữ giới nên việc dùng lược để chải và tạo kiểu đối với nam giới là điều thực sự không cần thiết.

Có nên gội đầu trước khi đi ngủ?

Câu trả lời là có! Đây thực sự là một bước cần thiết để làm sạch bụi bẩn và hóa chất từ ​​các sản phẩm tạo kiểu mà bạn đã sử dụng trong ngày. Nếu bạn không gội đầu, các hóa chất sẽ làm hư hại tóc và da đầu suốt cả đêm, đây chính là nguyên nhân gây ra gàu, rụng tóc và hói đầu sớm. Bạn có thể gội đầu nửa giờ trước khi đi ngủ. Tóc của nam giới khá ngắn và sẽ dễ khô khi bạn đi ngủ. Đó là một phương pháp rất hiệu quả để chăm sóc tóc.

cách gọi điện thoại trước khi chuyển nhà
Gội đầu thực sự là một bước cần thiết để loại bỏ bụi bẩn và hóa chất từ ​​các sản phẩm tạo kiểu mà bạn đã sử dụng suốt cả ngày.

Bạn muốn có một kiểu tóc đẹp, không cần phải dùng nhiều thuốc tạo kiểu?

Chính xác! Một lượng vừa đủ chất tạo kiểu (gel, wax, mousse, keo xịt tóc) sẽ giúp định hình và giữ nếp tóc. Nếu bạn dùng quá nhiều sản phẩm, tóc sẽ bết dính và tạo thành những đốm trắng trên tóc. Ngoài ra, khi hóa chất tạo kiểu tóc gặp mồ hôi và chảy xuống da đầu có thể gây kích ứng, dẫn đến viêm da đầu, tổn thương chân tóc và sinh ra gàu. Bạn chắc chắn không muốn điều đó xảy ra.

cách

Tham Khảo Thêm:  Kiến thức cơ bản để cạo râu đúng cách
Làm thế nào để nói chuyện mà không nói chuyện với tôi?
Nếu bạn sử dụng quá nhiều chất tạo kiểu tóc, tóc của bạn sẽ bị bết dính và hình thành các đốm trắng trên tóc.

Bài: Đỗ Sơn Tùng/Ảnh: Tư liệu

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Hỏi & đáp về cách chăm sóc tóc cho nam giới . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *