Hair tonic – “Rượu thuốc” của những mái tóc cổ điển lịch lãm

Vào những năm 50 và 60, thuốc bổ tóc là sản phẩm không thể thiếu để chăm sóc và tạo kiểu tóc cho nam giới. Sau một thời gian bị lãng quên vì gel và foam trở nên phổ biến, giờ đây với pomade, thứ “thần dược” để trang trí này đang dần trở lại với những kiểu tóc cổ điển thanh lịch.

Thuốc bổ tóc – loại thuốc bổ tóc này là gì và nó có tác dụng gì đối với các kiểu tóc cổ điển? Cho phép Chaolua TV Quay ngược thời gian để tìm hiểu về “mùa hè” này!

Thuốc bổ tóc là gì?

thuốc bổ tóc - elle man
Ảnh: Kiểu tóc nam ngày nay

Gọi vui là “thuốc”, nhưng chất này không phải để uống! Hair tonic là sản phẩm tạo kiểu nhẹ, thường ở dạng lỏng. Một số có thành phần làm sạch để loại bỏ chất tích tụ trên tóc, một số khác có mùi hương hấp dẫn. Tuy nhiên, mục đích chính của bất kỳ loại thuốc bổ tóc nào là giúp giữ nếp tóc và tạo kiểu tóc mà không khiến tóc trông quá nặng.

thuốc bổ reuzel cam và xanh - elle man
Ảnh: hairbros

Các loại thuốc dưỡng tóc cũ thường được làm từ dầu khoáng, khiến tóc bạn trông bóng nhờn. Nhưng các sản phẩm hiện đại có công thức cải tiến giúp tóc bạn có độ bóng vừa phải, điều mà nhiều người coi là dấu hiệu của một mái tóc khỏe mạnh.

Thuốc bổ tóc được chia thành hai loại chính: gốc nước và gốc dầu. Công thức gốc nước mang lại trải nghiệm thú vị với cảm giác mát lạnh và cực kỳ dễ rửa sạch. Trong khi đó, hair tonic dạng dầu được làm từ hỗn hợp các loại tinh dầu có hàm lượng dưỡng chất cao, phù hợp với tóc khô cần độ ẩm.

Sử dụng thuốc bổ tóc

thuốc bổ tóc - elle man
Ảnh: gearhungry

Như đã đề cập ở trên, chức năng chính của thuốc bổ tóc là giữ cho tóc vào nếp. Hair tonic có độ giữ nếp từ nhẹ đến trung bình nên bạn có thể sử dụng để tạo kiểu đánh rối tự nhiên hoặc vuốt ngược bóng mượt mà không quá nặng và cứng.

thuốc bổ tóc - elle man
Ảnh: hairbros

Thợ cắt tóc thường sử dụng thuốc bổ tóc như một loại kem dưỡng ẩm trước khi cắt. Đây là một kỹ thuật làm cho việc quét và cắt trơn tru. Một số người còn dùng nó để xoa bóp da đầu, kích thích máu lưu thông đến các nang tóc.

Các lợi ích khác của sản phẩm này bao gồm dưỡng ẩm cho tóc khô, chăm sóc da đầu, giảm chẻ ngọn, phục hồi tóc hư tổn và kiểm soát gàu. Thuốc bổ tóc cũng là chìa khóa để dễ dàng giải quyết tình trạng tích tụ dầu thừa gây cảm giác bóng nhờn khi sử dụng pomade hoặc các sản phẩm tạo kiểu tóc khác.

sử dụng

thuốc bổ tóc mèo tóc - elle man
Ảnh: Cavetown

Ngày nay, bạn có thể thấy nhiều người chuyển sang sử dụng thuốc bổ tóc do nhiều công dụng khác nhau. Cách sử dụng cũng vô cùng đơn giản và nhanh chóng:

Bước 1: Sau khi gội đầu bằng dầu gội hoặc dầu xả, hãy cho một lượng nhỏ thuốc bổ vào lòng bàn tay và xoa nhẹ bằng cách xoa hai bàn tay vào nhau.

Bước 2: Sử dụng cả hai tay để xoa bóp thuốc bổ vào tóc và da đầu, bao phủ toàn bộ đầu.

Bước 3: Dùng lược chải đều toner lên tóc rồi tạo kiểu.

Bước 4: Sau khi tóc của bạn được tạo kiểu như mong muốn, hãy sấy khô tóc và bạn sẽ có một mái tóc mềm mại với độ bóng tự nhiên ngay lập tức.

Bạn chỉ cần một lượng nhỏ thuốc bổ tóc cho mục đích tạo kiểu tóc, nhưng nếu bạn có mái tóc đặc biệt dày hoặc da đầu khô, bạn có thể cần tăng lượng này lên. Hãy thử nghiệm lượng toner bạn sử dụng để tìm ra lượng phù hợp với loại tóc, độ dài và kiểu tóc của bạn.

quý ông
Ảnh: Kiểu tóc nam ngày nay

Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng thuốc bổ để dưỡng ẩm cho tóc khô hoặc loại bỏ chất tích tụ từ các sản phẩm tạo kiểu tóc khác, bạn chỉ cần xoa bóp thuốc bổ lên tóc rồi xả sạch với nước. Trong trường hợp bạn sử dụng kết hợp với wax hoặc pomade để tạo kiểu, bạn có thể thoa tonic và sấy khô trước, sau đó thoa hair tonic lên tóc hoặc kết hợp cả hai.

7

__

Tạp chí Chaolua TV dành cho nam giới

Bài: Shua – Nội dung tham khảo: Sharpologu, Kiểu tóc nam ngày nay

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Hair tonic – “Rượu thuốc” của những mái tóc cổ điển lịch lãm . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *