Chọn kiểu râu nào để phù hợp với khuôn mặt bạn?

Nuôi râu là một trong những cách tốt nhất để thay đổi đáng kể diện mạo của bạn. Chọn phong cách râu phù hợp và nó có thể mang lại bất ngờ? Hãy cùng Chaolua TV bật mí những kiểu râu phù hợp với mọi khuôn mặt nhé.

Chọn bộ râu phù hợp sẽ góp phần tạo nên các đặc điểm trên khuôn mặt của bạn bằng cách làm rõ cấu trúc xương của bạn, trong khi một bộ râu không phù hợp với hình dạng khuôn mặt sẽ làm điều ngược lại. Vậy làm sao bạn có thể chắc chắn mình có kiểu râu phù hợp nếu không thử vài lần?

Phương pháp đơn giản nhất là lấy một số phép đo nhanh trước gương, ghi nhớ hình dạng khuôn mặt của bạn và làm theo lời khuyên của Chaolua TV.

người đàn ông

1. Tìm hình dạng khuôn mặt phù hợp

Điều đầu tiên bạn cần làm là xác định khuôn mặt của mình như thế nào để chọn kiểu râu và cả kiểu tóc. Để giữ cho mọi thứ đơn giản, chúng tôi sẽ chia chúng thành năm: hình tròn, hình bầu dục, hình vuông, trái tim và hình chữ nhật. Đo theo phương pháp sau.

– Chiều rộng trán: khoảng cách giữa đỉnh ngoài cùng của mỗi lông mày

Chiều rộng xương gò má: Khoảng cách giữa hai gò má của bạn

– Chiều dài xương hàm: khoảng cách từ đỉnh cằm đến cuối xương hàm dưới tai, nhân với 2

Chiều dài khuôn mặt: khoảng cách từ chân tóc đến cằm.

Khuôn mặt tròn

Hàm và trán có số đo tương tự nhau. Chiều dài của khuôn mặt tương tự như chiều rộng của xương gò má. Góc hàm cong và mềm mại.

mặt trái xoan

Chiều dài của khuôn mặt là lớn nhất. Trán và hàm có kích thước tương tự nhau và cả hai sẽ nhỏ hơn chiều rộng của xương gò má. Góc hàm hơi cong.

Khuôn mặt vuông

Các thông số tương đối giống nhau. Góc hàm sắc nét và nổi bật

khuôn mặt của trái tim

Chiều rộng của gò má và hàm nhỏ hơn chiều rộng của trán. râu nhọn

mặt chữ nhật

Trán, gò má và hàm có kích thước gần như tương tự nhau, trong khi chiều dài của khuôn mặt là lớn nhất. Góc hàm sắc nét và rõ ràng.

Ảnh: TUẤNTI

2. Râu cho khuôn mặt của bạn

Khi chọn kiểu râu phù hợp nhất với hình dạng khuôn mặt của bạn, điều quan trọng là phải hiểu mục tiêu cuối cùng. Điều chúng ta hướng đến là sự cân đối giữa khuôn mặt và cằm – chiều rộng của khuôn mặt được thu nhỏ lại, hay khuôn mặt gầy trông đầy đặn hơn, v.v. Chúng tôi cũng muốn làm sắc nét các đường nhợt nhạt và làm cho khuôn mặt trông đầy đặn hơn.Làm mềm những chỗ quá góc cạnh. Tất cả điều này có thể đạt được với các mẹo sau.

15

1. Mặt tròn

Phong cách được đề xuất: Râu ngắn / Râu dê & Râu / Van Dyke

Những điều bạn nên ưu tiên khi sở hữu khuôn mặt tròn là: kéo dài, thon gọn và tạo nét cho gương mặt. Do đó, bất kỳ kiểu râu nào được chọn nên được cắt tỉa ở hai bên để khuôn mặt không có vẻ rộng hơn. Thay vào đó, nó nên tăng thêm chiều dài cho phần dưới khuôn mặt và nên được chải chuốt kỹ lưỡng để định hình cằm và đường viền hàm.

Điều bạn nên tránh là không để râu mọc quá dài. Chọn một bộ râu ngắn ôm lấy khuôn mặt ở cả hai bên và thêm chiều dài và hình dạng cho cằm. Một bộ râu Van Dyke có lẽ là ứng cử viên thích hợp khi bạn cần cạo hai bên, giữ râu bằng ria mép để nhấn mạnh vẻ ngoài trưởng thành và lịch lãm. Ngoài ra, bạn có thể nuôi dê cạo ngắn – dê và râu.

Ảnh: Ape To Gentleman

2. Mặt trái xoan

Phong cách được đề xuất: Râu đầy đủ / Rơm / Râu ngắn

Nếu bạn được trời phú cho một khuôn mặt trái xoan, các lựa chọn để râu của bạn gần như là vô hạn. Miễn là nó được chăm sóc tốt, không có lý do gì mà nó trông không đẹp.

Đây thực sự là cấu trúc xương số một, vì vậy hãy thử nghiệm. Điều đó có nghĩa là, các kiểu râu cổ điển trên khuôn mặt như râu ngắn được cắt tỉa cẩn thận hoặc râu đầy đủ sẽ luôn trông tuyệt vời và sẽ không bao giờ lỗi mốt.

Ưu tiên số một của bạn là giữ cho bộ râu của bạn luôn ở trạng thái tốt nhất, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn cắt tỉa râu và thậm chí có thể đầu tư vào dầu dưỡng râu hoặc kem dưỡng ẩm.

Ảnh: Gillette

3. Mặt vuông

Phong cách đề xuất: Râu tròn / Râu thon gọn / Râu tự nhiên

Bạn có một chiếc quai hàm đáng tự hào, nhưng có lẽ nó hơi mềm đi một chút. Vấn đề ở đây không phải là loại bỏ các đường nét góc cạnh của bạn, chỉ cần làm mềm chúng một chút để trông bớt hung dữ hơn. Một bộ râu vừa vặn sẽ tăng thêm chiều dài cho phần dưới của khuôn mặt trong khi vẫn duy trì hình dạng ở hai bên.

Kiểu râu dài là một lựa chọn tốt miễn là chúng được cắt tỉa gọn gàng ở hai bên. Hãy nghĩ đến một bộ râu đầy đặn, nhưng với hai bên được cắt tỉa gọn gàng để không làm tăng chiều rộng của khuôn mặt. Cạo ngắn râu là một lựa chọn khác để làm mềm đường viền hàm, đặc biệt là khi để tự nhiên và không cắt xén quá mức.

Thêm một chút râu xung quanh vùng miệng và cằm – râu hình tròn – cũng đáp ứng được yêu cầu trên.

Ảnh: Ape To Gentleman

4. Mặt trái tim

Phong cách được đề xuất: Beardstache / Garibaldi / Full Beard

Với vầng trán rộng và cằm nhọn, khuôn mặt hình trái tim sẽ được hưởng lợi nhiều hơn từ kiểu râu giúp tăng độ phồng cho phần cằm trên khuôn mặt. Tránh xa bất cứ thứ gì làm cho cằm của bạn nhọn, chẳng hạn như râu dê hoặc tóc đuôi ngựa, vì điều này sẽ chỉ làm nổi bật những phần bạn đang cố gắng cân bằng.

Phong cách râu đầy đủ là tốt nhất. Ví dụ, một bộ râu đầy đủ cổ điển khá thú vị. Một bộ ria mép cũng làm cho khuôn mặt của bạn trông rộng hơn ở giữa.

Ảnh: Pinterest

5. Mặt chữ nhật

Đề xuất Phong Cách: Râu/Râu Đầy Đủ

Điều tồi tệ nhất cần tránh với khuôn mặt hình chữ nhật là làm cho nó dài hơn. Đây là lý do tại sao nhiệm vụ số một là tạo ra đôi má đầy đặn hơn, hoặc thậm chí chỉ để tạo ảo giác về chiều rộng.Một bộ râu đầy đặn có thể là một lựa chọn tốt để đạt được điều này. Bộ râu cũng rất thú vị với bộ ria mép rậm rạp với những sợi râu thưa xung quanh.

Ảnh: Ape To Gentleman

________

Tạp chí Chaolua TV dành cho nam giới

Bài: Vĩnh Khang

Tham khảo: Ape To Gentleman

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Chọn kiểu râu nào để phù hợp với khuôn mặt bạn? . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *