Chăm sóc tóc nhuộm đúng cách

Mái tóc đẹp là một trong những yếu tố làm nên sức hấp dẫn của một chàng trai và nhuộm tóc chính là cách nhanh nhất để bạn tạo nên sự thay đổi ngoạn mục cho diện mạo của mình.

Tuy nhiên, các chất hóa học trong thuốc nhuộm và tác động của gel, sáp sẽ khiến tóc bạn bị khô và cứng. Dưới đây là những mẹo chăm sóc tóc nhuộm cho nam mà bạn có thể dễ dàng áp dụng.

Tránh sử dụng màu vĩnh viễn

Sự thật là loại sơn này không giữ màu “vĩnh viễn” như tên gọi của nó. Tuy nhiên, cách nhuộm này sẽ phá vỡ cấu trúc tự nhiên của tóc để màu lên đậm và đậm nhất có thể bị bào mòn khiến tóc khô và cứng. Và cứ sau 4 đến 6 tuần khi tóc mọc, bạn sẽ cần thoa lại sản phẩm để làm đều màu, điều này không tốt cho việc chăm sóc tóc đã qua xử lý màu. Vì vậy, tốt nhất các chàng trai nên tránh nhuộm tóc theo cách này.

sức khỏe tốt cho nam giới
Các chàng trai nên tránh sử dụng thuốc nhuộm vĩnh viễn khi nhuộm tóc.

Tránh nhuộm tóc thường xuyên

Trừ khi bạn có một công việc đòi hỏi bạn phải thay đổi màu tóc thường xuyên, bạn nên rời đi sáu tháng một lần.

4

Dưỡng ẩm cho tóc

Cách bạn chăm sóc tóc nhuộm trong 48h đầu ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng màu nhuộm sau đó. Sau khi nhuộm tóc, bạn nên gội lại bằng nước lạnh thay vì nước ấm hoặc nước nóng. Sau đó, nên sử dụng mặt nạ dưỡng ẩm cho tóc và ủ trong 20 phút để phục hồi độ ẩm bị mất trong quá trình nhuộm màu. Trong quá trình tẩy và nhuộm màu, sợi tóc sẽ yếu đi. Do đó, tránh gội đầu trong vòng 48 giờ sau khi nhuộm để cân bằng lại độ pH trong sợi tóc để dầu tự nhiên của tóc được tái tạo. Điều này giúp ngăn chặn sự phai màu nhanh chóng, ngăn ngừa rụng tóc.

sức khỏe tốt cho nam giới
Mái tóc mềm mượt là vũ khí tình dục của các chàng trai

Tránh tác động của nhiệt lên tóc

Cần lưu ý rằng màu sơn và nhiệt độ cao không phải là bạn tốt. Nhiệt độ càng cao, màu tóc càng dễ phai. Vì vậy, để chăm sóc tóc nhuộm, bạn nên hạn chế gội đầu bằng nước quá nóng, thường xuyên sấy tóc hoặc tạo kiểu tóc bằng máy uốn, duỗi,…

Sử dụng sản phẩm chăm sóc tóc chuyên dụng cho tóc nhuộm

Dầu gội và dầu xả chuyên dụng được pha chế dịu nhẹ hơn dầu gội thông thường và giúp duy trì màu tóc lâu hơn. Nếu phải kết hợp dầu xả khi gội với dầu gội để dưỡng ẩm cho tóc thì tóc luôn mềm mượt, nhất là với những chàng trai có mái tóc khô và xoăn. Bạn chỉ cần thêm 5 phút trong quy trình nhuộm tóc để có mái tóc bóng khỏe, vậy tại sao bạn không hành động?

sức khỏe tốt cho nam giới
Bạn nên kết hợp dầu xả khi gội đầu để dưỡng ẩm cho tóc luôn mềm mượt.

Tránh gội đầu quá thường xuyên

Gội đầu hàng ngày khi chăm sóc tóc nhuộm là nguyên nhân chính khiến tóc bị khô vì theo nước và hóa chất trong dầu gội, lớp dầu tự nhiên cần thiết cho tóc cũng sẽ bị cuốn trôi. Vì vậy, trừ khi bạn sử dụng sáp và keo dưỡng tóc hàng ngày bạn nên gội đầu 1-2 ngày 1 lần để tóc được nuôi dưỡng bằng lượng dầu tự nhiên.

Làm khô tóc đúng cách

Tốt nhất vẫn là để tóc khô tự nhiên. Tuy nhiên, nếu cần sấy khô tóc, bạn nên để nhiệt độ ở mức thấp nhất, giữ máy cách tóc khoảng 10 cm và chỉ sấy khô khoảng 80% để tránh tóc bị mất nước và khô giòn.

sức khỏe tốt cho nam giới
Con gái thừa nhận rất thích vuốt tóc người mình thích

Các cô gái thừa nhận rằng họ thích nó rất nhiều vuốt tóc cô ấy chàng trai cô thích. Vì vậy, việc chăm sóc và duy trì mái tóc mềm mại, đầy sức sống là một trong những vũ khí quyến rũ nhất mà phái mạnh nên chú ý.

Bài báo: Chris Ng | Hình ảnh: Sưu tầm

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Chăm sóc tóc nhuộm đúng cách . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *