Cạo râu đúng cách, nên chú ý những gì?

Đàn ông cạo râu là chuyện bình thường và ai cũng biết điều đó. Tuy nhiên, đừng vì một hành động đơn giản như vậy mà nghĩ rằng cạo lông là được.

Hãy chú ý đến các quy tắc vàng về cách mọc râu đúng cách Chaolua TV được trong hình dạng thanh lịch Chỉ cần chăm sóc sức khỏe của bạn.

A. Khi nào không nên cạo râu

cạo râu đúng cách - elle man 1
Khi cạo chúng ta cũng phải chú ý đến thời gian, đây là một chi tiết rất quan trọng.

1. Không cạo râu trước khi tắm

Nhiều người có sở thích xấu này. Da sau khi cạo có nhiều lỗ nhỏ mà mắt thường không nhìn thấy được. Lúc này nếu bạn lập tức đi vệ sinh thì nước nóng và dầu gội hoặc sữa tắm sẽ kích thích da, khiến vùng da vừa cạo có cảm giác khó chịu, thậm chí mẩn đỏ.

2. Đừng cạo râu ngay khi thức dậy

Nguyên nhân là sau một đêm nghỉ ngơi, khả năng sinh sản rất mạnh, cạo ngay có thể chưa đến trưa thì những “mầm” râu mới sẽ xuất hiện. Tốt nhất bạn nên cạo râu khoảng 20-30 phút sau khi thức dậy để giữ khuôn mặt sạch sẽ suốt cả ngày.

3. Không cạo râu trước khi tập luyện

Trong quá trình vận động chân tay, mồ hôi tiết ra sẽ kích ứng vùng da vừa cạo lông xong, gây cảm giác khó chịu thậm chí viêm nhiễm.

Cam

B. Tại sao sau khi cạo đôi khi lại bị đau?

cạo râu bên phải - elle man 2
Đôi khi sau khi cạo bạn bị đau, do dao bị sưng tấy.

Nhiều người có quan niệm sai lầm rằng càng sạch càng tốt. Trên thực tế, hành động này sẽ tạo ra “vết sẹo do dao kéo”.

“Phù do dao cạo” chỉ những mảng da sưng lên do lông trước hoặc sau khi cạo trên vùng da lân cận. Do đó, các tổn thương da phù nề đau đớn được tạo ra do viêm.

Có những sợi lông cực ngắn, có thể xuyên qua da nên cạo càng sạch thì những sợi lông ngắn này càng dễ mọc ngược vào da gây cảm giác khó chịu.

C. Cạo râu đúng cách cần chú ý điều gì?

cạo râu đúng cách - elle man 3
Để cạo râu đúng cách, bạn cần nắm được những kiến ​​thức cơ bản cũng như các dụng cụ, dung dịch vệ sinh hỗ trợ.

Trước khi cạo râu, bạn nên rửa mặt bằng dung dịch rửa trung tính. Nếu có bụi bẩn trên mặt hoặc râu sau khi cạo râu, dao cạo sẽ gây kích ứng da hoặc làm tổn thương da, và bụi bẩn này sẽ gây viêm nhiễm.

Sau khi rửa mặt, dùng khăn bông thấm nước nóng vắt ráo và đắp lên râu, hoặc thoa nhẹ kem cạo râu cho mềm.

Trong một thời gian, bạn hãy dùng dao cạo sắc để cạo râu một cách nhẹ nhàng và bạn nên cẩn thận trong quá trình này để tránh làm tổn thương da.

Để cạo râu đúng cách và hạn chế tổn thương, bạn luôn ghi nhớ trình tự sau: cạo mặt từ trái sang phải, từ trên xuống dưới. Đầu tiên, cạo theo hướng lỗ chân lông, sau đó cạo theo hướng ngược lại. Để kem cạo râu lâu hơn trên những sợi lông ngắn để làm mềm chúng.

Bài viết: Lê Phương – Nguồn & Hình ảnh: sưu tầm

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cạo râu đúng cách, nên chú ý những gì? . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *