Cạo râu bằng máy và hay cách truyền thống: Cái nào tốt hơn?

Dao cạo râu đã có từ rất lâu. Tuy nhiên, ngày nay, máy cạo râu cũng đã có và ngày càng hiện đại. Bạn nên chọn loại nào? Hãy cùng Chaolua TV so sánh ưu nhược điểm của từng phương pháp nhé.

Lựa chọn giữa dao cạo râu và máy cạo râu thủ công là một quyết định cá nhân, nó phụ thuộc vào nhu cầu của bạn. Nếu bạn muốn cạo sát, dao cạo truyền thống sẽ phù hợp. Nếu bạn đang tìm kiếm tốc độ, hiệu quả và tính linh hoạt, cùng với ít kích ứng da hơn, máy cạo râu điện là ứng cử viên sáng giá nhất.

Đi tắm

1. Dao cạo râu

Máy cạo râu điện thường có hình tròn, thuôn dài dễ cầm. Lưỡi dao có thể tháo rời, điều chỉnh để ôm sát khuôn mặt. Sản phẩm này tận dụng tính đàn hồi của da. Máy cạo điện ấn vào da và di chuyển như một con tàu tạo ra sóng.

Hầu hết các thiết bị điện hoạt động tốt với cạo khô và bạn không cần mua thêm sản phẩm.

Ảnh: refecskin

Ưu điểm của máy cạo râu

Tiết kiệm thời gian: Máy điện hoàn thành công việc nhanh chóng và hiệu quả. Cách sản phẩm cắt tóc để bạn không phải cạo râu liên tục.

Dễ cầm: Xe điện dễ dàng mang theo và sử dụng khi di chuyển vì không cần thêm sản phẩm nào khác. Nó cũng có thể chứa các mảnh vụn, vì vậy bạn sẽ không phải dọn dẹp khu vực xung quanh mình. Ngoài ra, máy cạo râu điện có cài đặt chân không hoặc tự làm sạch tích hợp.

Sử dụng bền vững: Máy cạo râu có thể tồn tại vài năm nếu được bảo quản đúng cách, vì vậy bạn không cần phải thay thế các bộ phận thường xuyên hoặc mua thêm các sản phẩm cạo râu.

Uyển chuyển: Máy cạo râu rất phù hợp nếu bạn muốn cạo nhiều vùng hoặc cắt các độ dài khác nhau của tóc. Nhiều máy cạo râu cũng đi kèm với các tính năng cho phép bạn tỉa ria mép, tóc mai hoặc các phần của bộ râu để có được diện mạo chính xác mà bạn muốn.

Thích hợp cho da nhạy cảm: Máy cạo râu điện có thể làm giảm các vết khía, vết hằn và lông mọc ngược thường xảy ra với các loại dao cạo thủ công.

Ảnh: NÂU

Nhược điểm của máy cạo râu

Không cạo sát như dao cạo: Máy cạo râu điện không cạo sát nếu bạn có bộ râu rậm. Bạn có thể cần phải cạo râu thường xuyên hơn so với dao cạo truyền thống.

Chi phí ban đầu cao: Chi phí ban đầu của một máy cạo râu điện có thể khá đắt. Tuy nhiên, chất lượng bạn nhận được vẫn tỷ lệ thuận.

Khó thay thế: Phụ kiện dao cạo khó tìm hơn so với lưỡi truyền thống.

2. Dao cạo truyền thống

Lợi thế

Cạo sát: Chỉ có một chiếc dao cạo mới có thể cắt râu của bạn càng sát càng tốt. Do hình dạng của các lưỡi dao, nó cung cấp khả năng đó thậm chí còn tốt hơn so với sử dụng máy.

Chi phí trả trước miễn phí: Dao cạo thủ công trước rất tiết kiệm, khoảng 5 đến 50 nghìn. Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng thay thế sản phẩm khi sử dụng dao.

Ảnh: Cung cấp

thổi

Dao cạo hiện đại có ba đến năm lưỡi được định vị để sử dụng nhẹ nhàng và thoải mái nhất. Với phương pháp này cần chú ý đến kỹ thuật cạo ướt. Với dao cạo thủ công, lưỡi dao tiếp xúc trực tiếp với da làm tăng nguy cơ bị đứt, bỏng do dao cạo và kích ứng.

Ngoài ra, bạn sẽ cần thêm các sản phẩm cạo râu ướt để tạo bọt trước và sau khi chải râu để giữ cho làn da của bạn được dưỡng ẩm và khỏe mạnh. Nước ấm, kem hoặc gel và dầu xả đều phải nằm trong tầm tay khi mang theo một con dao truyền thống.

3. Nên chọn loại nào?

Bây giờ bạn đã biết thêm một chút về sự khác biệt, lợi ích và bất lợi của hai phương pháp trên. Cuối cùng, đó là những gì bạn muốn từ việc cạo râu của mình. Hãy cùng Chaolua TV tìm hiểu một số yếu tố chính cần cân nhắc để đưa ra quyết định của bạn.

Ảnh: Brett Jordan

Có nên cắt ngắn thời gian cạo râu của bạn?

Khi so sánh máy cạo râu điện và máy cạo râu truyền thống, điều quan trọng là phải xem xét lượng thời gian bạn có để chăm sóc bộ râu của mình. Cạo khô mất ít thời gian hơn và nhìn chung hiệu quả hơn, tuy nhiên, một số nam giới thực sự thích dành thời gian cho thói quen cạo ướt truyền thống.

bạn tốn bao nhiêu?

Máy cạo râu lúc đầu đắt nhưng về sau thì rất tiết kiệm. Tùy chọn này là một khoản đầu tư dài hạn. Ngược lại, dao cạo thủ công rất tiết kiệm chi phí ban đầu, nhưng lưỡi thay thế và các sản phẩm bổ sung có thể tăng thêm.

Bạn có cần sự linh hoạt?

Khi nói đến tính linh hoạt, không có gì vượt qua dao cạo. Ngoài việc không cần đến sản phẩm bổ sung, nhiều người mẫu còn thu thập những sợi lông đã được cắt tỉa để giúp bạn tránh tạo ra bất kỳ sự lộn xộn nào. Về cơ bản, bạn có thể cạo râu ở bất cứ đâu bằng ô tô.

Mặc dù thao tác với dao cũng dễ dàng khi di chuyển, nhưng việc phải thêm sản phẩm và nước để tạo bọt trên mặt sẽ khiến bạn bớt tự do hơn một chút.

Bạn có thích cạo sát không?

Một sự khác biệt lớn giữa dao cạo và dao cạo là khoảng cách gần. Nếu bạn thích cạo sát, dao cạo truyền thống là lựa chọn tốt nhất.

Da của bạn thuộc loại nào?

Nếu bạn có làn da nhạy cảm, bạn là ứng cử viên sáng giá nhất cho máy cạo râu điện. Tìm kem và các sản phẩm cạo ướt khác không gây kích ứng da có thể khó khăn và tốn kém. Trong khi đó, cạo khô không tốn kém gì. Lưỡi dao cạo điện được bảo vệ cũng có thể làm giảm nguy cơ bị dao cạo cắt, đứt tay và lông mọc ngược.

cách

____________

Tạp chí Chaolua TV dành cho nam giới

Bài: Thùy Dung

Tham khảo: công ty hỏa táng

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cạo râu bằng máy và hay cách truyền thống: Cái nào tốt hơn? . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *