Cách giúp bạn lấy lại mái tóc dày và bồng bềnh

Mái tóc khỏe, dày và đầy sức sống là mơ ước của mọi người. Nếu tóc quá mỏng thì sao? Hãy thử những mẹo đơn giản sau để giúp bạn lấy lại sự tự tin như ban đầu.

Mái tóc mỏng đi, không còn dày và xoăn cứng của bạn có thể là do di truyền nhưng cũng có thể là dấu hiệu cho thấy một số vấn đề về sức khỏe của bạn như telogen effluvium, rụng tóc từng vùng hay rối loạn thần kinh. Giảm cân quá mức và căng thẳng cũng có thể là yếu tố gây rụng tóc.

Nếu bạn đang gặp vấn đề về rụng tóc và đang tìm cách cải thiện hoặc kích thích mọc tóc thì hãy để Chaolua TV Hãy tham khảo những mẹo đơn giản dưới đây.

mười

1. Gội đầu ít lần hơn trong tuần

Gội đầu là một cách vệ sinh và chăm sóc tóc cần thiết. Tuy nhiên, khác với gội đầu, bạn không cần gội đầu mỗi ngày. Sử dụng dầu gội nhẹ và không khô. Đừng quên dưỡng tóc sau khi gội. Dầu xả hoạt động như một hàng rào bảo vệ giúp tóc không bị gãy rụng và chẻ ngọn. Mặc dù gội đầu không gây rụng tóc nhưng cách bạn làm sạch và chăm sóc tóc có thể giúp tóc chắc khỏe và được bảo vệ. Học viện Da liễu Hoa Kỳ (AAD) khuyến cáo mọi người nên thoa dầu gội lên da đầu và dầu xả vào ngọn tóc.

ảnh: Getty Images

2. Tạo kiểu tóc đúng cách

Nếu bạn bị tóc mỏng, thay đổi mái tóc của bạn có thể giúp che đi một số khuyết điểm. Hãy nhớ nhẹ nhàng với tóc khi tạo kiểu, điều này giúp tóc không bị rụng quá nhanh. Bạn có thể làm theo những lời khuyên sau khi tạo kiểu tóc:

Không giật, kéo hoặc chải mạnh, đặc biệt khi tóc ướt.

Tránh sấy tóc trong thời gian dài và sử dụng máy sấy tóc ở nhiệt độ thấp.

– Tạo kiểu với lược phù hợp, tóc mềm và thưa. Những chiếc lược này sẽ không kéo tóc của bạn khi sử dụng.

Sử dụng pomade hoặc keo xịt tạo kiểu tóc để tạo độ phồng cho tóc.

– Để tóc khô tự nhiên giúp tăng độ phồng cho tóc.

Bạn cũng có thể cân nhắc cắt và tạo kiểu tóc phù hợp để tóc thêm phồng và trông dày hơn.

Hạn chế một số kiểu tóc như thắt bím, buộc đuôi ngựa… về lâu dài có thể dẫn đến rụng tóc. Bạn không cần phải tránh hoàn toàn những kiểu tóc này, nhưng hãy cho tóc thời gian nghỉ ngơi và nhẹ nhàng với những bím tóc đó.

Ảnh: Mostafa Meraji

3. Tránh tẩy, duỗi tóc bằng hóa chất mạnh tại nhà

Những cách làm đẹp trên có thể khiến tóc bạn ngày càng mỏng và yếu đi. Nếu bạn nghĩ mái tóc của mình trông đẹp nhất với những liệu pháp làm đẹp này, hãy thử tìm lời khuyên từ một nhà tạo mẫu chuyên nghiệp. Họ có thể đề xuất các phương pháp tạo kiểu không làm hỏng tóc hoặc gãy rụng.

Khuyên bảo

4. Khám và điều trị các bệnh về đầu gây rụng tóc

Một chuyên gia có thể chẩn đoán rụng tóc và điều trị hiệu quả. Vì vậy, hãy cân nhắc tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để biết các khuyến nghị về sản phẩm phù hợp với tình trạng tóc của bạn và đơn thuốc nếu cần thiết để ngăn ngừa rụng tóc thêm và thúc đẩy mọc tóc.

Ảnh: The Avenue Insider

5. Uống thuốc theo đơn

Một số loại thuốc không kê đơn có thể điều trị chứng hói đầu ở nam giới, nhưng một số loại khác cần có đơn và toa để sử dụng. Bác sĩ của bạn có thể kê toa một loại thuốc uống gọi là finasteride để điều trị chứng hói đầu ở nam giới. Quan trọng nhất, bạn chỉ nên sử dụng nó dưới sự hướng dẫn của chuyên gia.

6. Thực hiện phẫu thuật cấy tóc

Phẫu thuật cấy tóc có thể làm tóc bạn dày hơn. Cấy tóc liên quan đến việc di chuyển tóc từ một điểm trên cơ thể bạn, thường là phía sau đầu nơi tóc dày nhất, đến vùng tóc rụng nhiều. Quy trình này là một quy trình thẩm mỹ nên không được bảo hiểm chi trả và tóc được cấy có thể tiếp tục phát triển hoặc không tùy thuộc vào một số yếu tố. Giải pháp này không ngăn ngừa rụng tóc gây hói đầu ở nam giới về lâu dài.

Ảnh: Hiệp hội bác sĩ phẫu thuật cắt tóc

7. Vi sắc tố da đầu (SMP)

SMP tương tự như xăm lông mày, trong đó các chấm sắc tố siêu nhỏ được xăm trực tiếp vào da của bạn. Nó được coi là một “hình xăm y tế”. Phương pháp điều trị này không thực sự làm dày tóc của bạn mà tạo ảo giác tóc dày hơn bằng cách lấp đầy những chỗ trống bằng sắc tố. Bạn chỉ cần chọn đúng nơi thực hiện SMP chuyên nghiệp với các kỹ thuật viên có trình độ cao và đáng tin cậy.

8. Giảm hoặc bỏ thuốc lá để tóc dày trở lại

Bên cạnh nguy hiểm cho sức khỏe tổng thể của bạn, hút thuốc có thể gây rụng tóc. Nhiều yếu tố góp phần gây rụng tóc ở người hút thuốc. Đáng chú ý nhất, hút thuốc làm hỏng DNA của nang tóc, dẫn đến viêm, sẹo và cuối cùng là rụng tóc do nội tiết tố nam. Mối liên hệ giữa rụng tóc và hút thuốc là một trong những lý do bạn nên cân nhắc bỏ thuốc lá. Ngày nay, có nhiều chương trình và công cụ cai thuốc lá mà bạn có thể thử.

Ảnh: CLB thể hình Aspire

9. Hỏi ý kiến ​​của các chuyên gia chăm sóc sức khỏe

Nếu bạn bị rụng tóc, hãy thử áp dụng những cách trên để ngăn ngừa và cải thiện mái tóc của mình trở nên dày hơn. Ngoài ra, bạn nên chú ý chăm sóc tóc, chế độ ăn uống cân bằng và lối sống lành mạnh. Thuốc và chất bổ sung có thể được sử dụng với sự chấp thuận của bác sĩ chuyên khoa.

Ảnh: Lea Maruani
Khuyên bảo

_______

Tạp chí Chaolua TV dành cho nam giới

Bài: Thùy Dung

Tham khảo: Healthline

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách giúp bạn lấy lại mái tóc dày và bồng bềnh . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *