Cách để có bộ râu đẹp chuẩn như salon thượng hạng

Để có một bộ râu đẹp như ở salon cao cấp không phải là điều dễ dàng. Hãy để Chaolua TV giúp bạn chăm sóc và nuôi râu đúng cách.

Trong cuộc sống, có bộ râu bạn muốn và bộ râu bạn có thể mọc: hầu hết chúng ta đều để nó đi. Nhưng cho dù bạn có thể có được một bộ râu rậm rạp hay phải vật lộn để có được chỉ một chòm râu dê, thì việc chăm sóc là điều cần thiết.

Ở đâu

Chọn loại kéo cắt tỉa phù hợp

Đừng để những phụ kiện đi kèm máy cạo râu đánh lừa bạn rằng nó có thể làm được tất cả. Không gì bằng một bàn tay khỏe và một chiếc kéo sắc bén khi bạn muốn cạo hoặc tỉa râu.

Nguyên tắc chung cần ghi nhớ là râu hoặc ria mép của bạn càng dài thì bạn càng cần dùng kéo để cắt tỉa chính xác hơn. Khi râu quá dài, bạn chỉ cần dùng kéo cắt bớt phần thừa, giữ dáng cho gọn gàng hơn. Luôn đi theo đường gò má tự nhiên để cằm của bạn trông không quá to.

Ảnh: Sinval Carvalho

Lưu ý sự phân cắt

Thay đổi lớn nhất mà bạn có thể tạo ra trên khuôn mặt là tóc và râu. Một bộ râu tự nhiên có thể làm nên điều kỳ diệu trong việc làm mềm đường viền hàm, định hình lại chiếc cằm kém nổi bật hoặc nhô cao hoặc làm thon gọn khuôn mặt tròn. Bạn luôn biết cách cắt bớt đường viền hàm. Đối với râu ngắn, bạn nên để nó mềm hơn, ngược lại, nếu râu dài hơn, hãy làm cho nó trông rõ ràng hơn.

Ảnh: Justin Luck

Hỏi thợ cắt tóc của bạn để được tư vấn

Muốn có một ý kiến ​​khách quan? Hỏi thợ cắt tóc. Chọn độ dài hoặc kiểu phù hợp có thể khó khăn, vì vậy hãy luôn hỏi ý kiến ​​​​thợ cắt tóc của bạn. Họ sẽ có kinh nghiệm để tư vấn về hình dáng và độ dài râu phù hợp với hình dáng và đặc điểm khuôn mặt của mỗi người. Từ đó giúp làm nổi bật đường viền hàm và gò má. Điều quan trọng nữa là điều này phụ thuộc vào mái tóc của bạn, vì vậy hãy cố gắng tránh chọn thứ không phù hợp với bạn.

Ảnh: Allef Vinicius

Hãy để râu của bạn phát triển

Bạn phải kiên nhẫn chờ đợi để râu có thời gian phát triển. Một trong những sai lầm lớn nhất mà chúng ta mắc phải là cắt tỉa quá sớm. Bạn cần để nó phát triển trong khoảng 3-4 tuần trước khi bắt đầu cắt tỉa, nếu không bạn sẽ tiếp tục làm mất nền mà bạn đã trồng. Cắt tỉa quá nhanh có thể khiến râu quá ngắn và không tự nhiên.

Ảnh: @harryhyuan

Giữ nó sạch sẽ

Đối với những người có râu dài hơn, dầu gội và dầu xả cũng cần thiết không kém gì đầu nếu bạn muốn râu mọc dài hơn. Dầu gội đầu sẽ làm khô râu của bạn vì chúng có nồng độ axit cao hơn. Bạn nên sử dụng kết hợp dầu gội và dầu xả cân bằng độ PH để râu mềm và đầy đặn hơn. Sau đó, sử dụng kem dưỡng ẩm để giữ cho cằm mềm mại và làn da bên dưới khỏe mạnh.

Ảnh: @asianbeardgang

Làm thế nào để tỉa râu của bạn

Ria mép và chòm râu dê

Sử dụng phần đính kèm nhỏ hơn trên máy cạo râu để tạo chi tiết râu và giữ nó như một cây bút để tạo hình dạng bạn muốn.

Râu ngắn tự nhiên

Đây là loại cần được chăm sóc và cắt tỉa nhiều nhất. Đây thường là lúc chúng ta cần cẩn thận một chút với máy cắt. Bởi nếu không chú ý, bạn có thể cạo sạch cả râu mọc lên. Hãy sử dụng kéo và chú ý để tránh trường hợp đó.

Râu được hình thành

Sử dụng kết hợp kéo và tông đơ có lưỡi chính xác để cắt các cạnh. Hãy kiên nhẫn giữa việc cắt tỉa. Và nếu nghi ngờ, hãy để thợ cắt tóc làm việc đó.

Ảnh: Cung cấp
cam

____________

Tạp chí Chaolua TV dành cho nam giới

Bài: Vĩnh Khang

Tham khảo: Ape to Gentleman

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách để có bộ râu đẹp chuẩn như salon thượng hạng . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *