Cách chăm sóc móng tay cho nam & những lỗi thông dụng

Thế kỷ 21 – đã đến lúc đàn ông phải biết chăm sóc bản thân, và biết cách chăm sóc móng tay là điều vô cùng hữu ích.

Trong một cuộc khảo sát gần đây, hầu hết nam giới được hỏi cho biết họ không chăm chút nhiều cho móng tay của mình. Hầu hết đàn ông không biết cách chăm sóc móng tay của họ.

Chăm sóc móng tay cũng rất quan trọng đối với nam giới
Chăm sóc móng tay cũng rất quan trọng đối với nam giới

Thế kỷ 21 – thời của đàn ông Chăm sóc ngoại hình nhiều hơn của tôi. Tuy nhiên, sự thật là rất nhiều nam giới lại không để ý, thậm chí không biết cách chăm sóc móng tay, chính vì vậy, hãy thử đọc bài viết sau để kiểm tra xem mình có mắc phải sai lầm nào trong quá trình làm việc không nhé. vệ sinh cá nhân Điều này có vẻ đơn giản.

Sai lầm #1: Làm sạch không đúng cách

Hơn cả sắc đẹp, sức khỏe là nguyên nhân số một của vấn đề này.

Móng tay và lớp biểu bì là một phần của cơ thể. Như vậy, chúng là những điểm tiếp xúc của cơ thể, giống như phần còn lại của da. Điều này có nghĩa là bất cứ thứ gì trong bấm móng tay đều có thể tiếp xúc với cơ thể bạn. Sử dụng chung một loại bấm cho cả móng chân và móng tay là cách làm lây lan nấm và vi khuẩn, dẫn đến mùi hôi và nguy cơ nhiễm trùng.

Kìm móng chân lớn và kìm móng tay nhỏ
Kìm móng chân lớn và kìm móng tay nhỏ

Vì vậy, sở hữu một bộ dụng cụ chăm sóc móng với những dụng cụ chuyên dụng cho chân và tay, bạn cũng đừng quên rửa thường xuyên bằng nước sát trùng vì dưới móng tay của chúng ta có rất nhiều bụi bẩn.

NHỮNG CÁI NÀY

Sai lầm #2: Sử dụng sản phẩm thép kém chất lượng

Bản chất của thép là sự pha trộn giữa sắt và carbon theo nhiều cách khác nhau nên tạo ra nhiều tính chất khác nhau. Vì không thể mài hoặc điều chỉnh chúng sau khi sản xuất nên các dụng cụ làm móng khi mở cần rất nhiều lực để bấm kìm. Đối với móng tay của chúng tôi, điều này giống như tra tấn hơn là chăm sóc.

Đầu tư vào một chiếc bấm móng tay bằng thép chất lượng cao nếu có thể
Đầu tư vào một chiếc bấm móng tay bằng thép chất lượng cao nếu có thể

Giải pháp là đầu tư vào các công cụ bằng thép không gỉ. Hoặc các công cụ thép không gỉ carbon cao tiên tiến và đắt tiền hơn.

Sai lầm #3: Không dũa sau khi cắt

Bạn có biết tại sao thợ làm móng tay chuyên nghiệp luôn kết thúc với một cái dũa móng tay không?

Các định dạng tệp khác nhau
Các định dạng tệp khác nhau

Cắt bằng kìm chỉ giúp định hình móng. Bản chất của lưỡi là cắt theo đường thẳng, lưỡi càng lớn thì vết cắt càng thẳng. Điều này dẫn đến móng quá vuông (nếu cắt một đường trên đỉnh móng) hoặc móng quá nhọn (nếu cắt hai đường ở hai bên). Dũa sẽ giúp làm tròn các cạnh của móng đã được tạo hình trước đó bằng kìm và sau đó móng sẽ phát triển thành hình cung đó.

Nó không chỉ trông đẹp hơn mà còn hợp vệ sinh hơn vì móng tròn ít có khả năng mọc lại ở các góc. Móng chân mọc ngược không chỉ gây đau đớn mà còn dễ bị nhiễm trùng.

Bài: Hữu Tùng – Ảnh: Tư liệu

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách chăm sóc móng tay cho nam & những lỗi thông dụng . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *