4 lỗi thường gặp trong việc chăm sóc râu

Bạn nghĩ rằng việc chăm sóc râu là thực sự không cần thiết, đó là một suy nghĩ sai lầm. Nó cũng quan trọng như việc bạn chăm sóc da mặt, trị mụn hay đầu tư cho thời trang.

Những sai lầm thường gặp khi cạo râu - elleman - 00
Chăm sóc râu đúng cách

Nếu bạn không dành thời gian để học cách chăm sóc râu đúng cách, bạn có nguy cơ gây hại nhiều hơn lợi.

Nếu mục tiêu của bạn là loại bỏ hoàn toàn ria mép, tạo hình cho râu, làm cho đầy đặn thì những sai lầm được liệt kê trong bài viết này là những sai lầm phổ biến trong hầu hết các hoạt động chăm sóc râu hàng ngày. ngày – từ tỉa râu đến sử dụng tinh dầu để bổ sung độ ẩm cho râu.

quý ông của Chaolua TV Hãy chú ý đến các chi tiết chăm sóc râu, tránh làm tổn hại đến vẻ ngoài và sức khỏe của bạn.

Bỏ qua trình tự trước khi cạo râu

Cạo trên vùng da không được bôi trơn sẽ để lại một số vấn đề như vết dao cạo dẫn đến sưng tấy. Do đó, cần chuẩn bị cho khuôn mặt một “tâm lý sẵn sàng” trước khi cạo râu: các chuyên gia khuyên bạn nên mát xa da bằng các sản phẩm chăm sóc râu chuyên dụng. Gội sạch râu và thoa tinh dầu trước khi cạo là điều nên làm, cả hai yếu tố này đều giúp tăng độ ẩm cho bề mặt râu.

Những sai lầm thường gặp khi cạo râu - elleman - 04
Không sử dụng sản phẩm hỗ trợ sẽ dễ khiến da bị tổn thương trong quá trình cạo.

Làm sạch dao cạo kém

Mỗi khi lưỡi dao lướt qua da mặt, nó sẽ mang theo da chết, râu cạo và kem cạo râu còn sót lại. Sự tích tụ này làm giảm độ sắc bén của lưỡi dao và gây khó khăn cho việc cạo râu. Rửa nhẹ nhàng toàn bộ dao cạo sau mỗi lần sử dụng, tốt nhất là lắc nhẹ dao cạo trong bồn dưới vòi nước chảy. Làm sạch hoàn toàn thiết bị cạo râu và loại bỏ bất kỳ loại dầu mỡ nào có thể ngăn cản sự phát triển của râu.

Những sai lầm thường gặp khi cạo râu - elleman - 03
Nhớ vệ sinh thật sạch dao cạo để lưỡi dao luôn sắc bén cho lần cạo tiếp theo.

Dung dịch tạo bọt không tốt như chúng ta tưởng

Kem cạo trắng không phải là lựa chọn tốt. Dung dịch tạo bọt nhanh, làm da mất nước và mất nước, độ bọt cao là thứ mà hầu hết mọi người đều sử dụng, nhưng thật đau lòng khi phải nói rằng các nhà sản xuất đã sai lầm khi làm ra loại sản phẩm này. dung dịch tạo bọt mạnh như vậy.

Do đó, sau khi cạo râu, hãy luôn chăm sóc da bằng các loại dầu xả sau khi cạo râu.

Những sai lầm thường gặp khi cạo râu - elleman - 02
Sau khi dùng bọt cạo râu, đừng quên dưỡng ẩm cho da

Cạo bằng nước lạnh

Bất kỳ chàng trai nào sử dụng phương pháp cạo râu chuyên dụng sẽ quen thuộc với phương pháp điều trị bằng khăn nóng. Lý do mọi người sử dụng nước nóng thay vì nước lạnh trước khi cạo râu là vì khi đó các lỗ chân lông trên da sẽ co lại khiến kem cạo râu khó thấm vào bề mặt da hơn, điều này sẽ làm tăng vấn đề bụi bẩn bám trên râu. . . Bạn cũng có thể tắm nước nóng và cạo râu ngay sau đó hoặc rửa mặt bằng nước ấm để lỗ chân lông mở ra.

Nước lạnh rất tốt cho việc cạo râu, nhưng chỉ sau khi cạo xong. Hãy nhớ rằng: “Đầu ấm, sau lạnh”. Hãy chăm sóc râu một cách khoa học để trông bảnh bao!

Những sai lầm thường gặp khi cạo râu - elleman - 01
Đừng quên rửa mặt bằng nước ấm để đảm bảo loại bỏ bụi bẩn trong lỗ chân lông
cạo râu

____

Tạp chí phụ nữ – ELLE

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết 4 lỗi thường gặp trong việc chăm sóc râu . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *