3 bước để xác định đúng hình dáng khuôn mặt cho bạn

Ngày nay, ngoài việc định hình phong cách qua trang phục và cách ăn mặc, một khía cạnh không kém phần quan trọng đối với ngoại hình của bạn là chăm sóc khuôn mặt.

Và để làm được điều này, điều bạn cần làm là xác định hình dáng khuôn mặt của mình để chọn kiểu tóc hay các kiểu tóc khác. phụ kiện thời trang Nó phù hợp. Việc tìm hiểu về hình dáng khuôn mặt thực ra không phải là điều mới mẻ đối với các quý ông, nhưng đối với hầu hết mọi người, việc xác định hình dáng khuôn mặt phù hợp là một điều tương đối khó khăn và có thể bạn sẽ không biết bắt đầu từ đâu và như thế nào.

Để nó Chaolua TV Khám phá 5 bước để xác định hình dạng khuôn mặt phù hợp với bạn.

5

BƯỚC 1: Chọn công cụ phù hợp

Đây là điều đầu tiên bạn nên làm, một công cụ thuận tiện để xác định hình dạng của khuôn mặt, có thể là thước kẻ ở đâu đó xung quanh bàn. Bạn nên chọn kính che mặt bằng nhựa thay vì kim loại, hoặc có thể che các góc của kính che mặt bằng kim loại để tránh trầy xước mặt do trầy xước. Bước đầu tiên coi như xong, đứng trước gương đo và lấy sổ ra ghi chép.

BƯỚC 2: Các bước đo khuôn mặt

1. Đo vùng trán

Để xác định hình dạng khuôn mặt của mình, bạn cần hiểu phần nào dài, phần nào ngắn và liệu chúng có cùng kích thước hay không. Trán là nơi tốt nhất để bắt đầu xác định hình dạng khuôn mặt của bạn, bằng cách đo phần rộng nhất của trán – khoảng giữa lông mày và tóc mái.

dáng khuôn mặt - Chaolua TV 1

2. Đo gò má

Độ rộng của gò má đặc biệt quan trọng để bạn chọn kiểu tóc phù hợp. Nếu bạn chọn sai có thể ảnh hưởng đến tỷ lệ khuôn mặt và do đó sẽ khó xác định được kiểu tóc phù hợp cũng như định hình phong cách cho mình. Để đo xương gò má, đặt thước trên mũi dọc theo xương gò má, với cả hai đầu nằm dưới góc ngoài cùng của xương gò má.

dáng khuôn mặt - Chaolua TV 2

3. Đo hàm dưới

Đo từ cằm đến đường quai hàm bên dưới tai. Bạn đo từ một bên và nhân đôi để được độ dài của hàm dưới.

khuôn mặt - Chaolua TV 3

4. Đo chiều dài khuôn mặt

Bạn có biết sự khác biệt giữa các trang hình chữ nhật và hình vuông? 2 inch (khoảng 5 cm) là sự khác biệt về độ dài của hai loại khuôn mặt này. Và để đo chiều dài khuôn mặt, bạn đặt dụng cụ đo từ đỉnh trán, ngay chân tóc xuống dưới cằm.

dáng khuôn mặt - Chaolua TV 4

BƯỚC 3: Xác định hình dạng khuôn mặt của bạn

Sau khi đã có số đo cho từng khuôn mặt, việc cuối cùng là so sánh chúng với các mô tả khuôn mặt bên dưới để tìm ra hình dạng khuôn mặt chính xác nhất cho bạn.

1. Trái xoan – Khuôn mặt trái xoan

Chiều dài của khuôn mặt sẽ lớn hơn chiều rộng của gò má, chiều rộng của trán cũng lớn hơn chiều dài của hàm dưới. Góc hàm khá tròn trịa, không sắc cạnh.

dáng khuôn mặt - Chaolua TV 5

2. Mặt vuông – Mặt vuông

Tất cả các phép đo của từng phần là tương đối giống nhau. Góc hàm tròn nhưng khá cao.

dáng khuôn mặt - Chaolua TV 6

3. Rectangle/Oblong – Mặt chữ nhật

Nó có chiều dài khuôn mặt dài nhất. Trán, gò má và hai bên hàm dưới tương đối bằng nhau.

dáng khuôn mặt - Chaolua TV 7

4. Round – Mặt tròn

Chiều dài của gò má và chiều dài của khuôn mặt tương đối bằng nhau. Cả hai đều lớn hơn trán và hàm dưới. Các góc của hàm được làm tròn và không sắc nét.

dáng khuôn mặt - Chaolua TV 8

cách

5. Diamond – Mặt hình kim cương

Nó có chiều dài khuôn mặt dài nhất trong tất cả các kiểu khuôn mặt. Các chỉ số còn lại theo thứ tự giảm dần: gò má, vùng trán và phần nhỏ nhất của hàm dưới với chiếc cằm rõ rệt.

dáng khuôn mặt - Chaolua TV 9

6. Trái tim – Khuôn mặt hình trái tim

Vùng trán to hơn gò má và vùng hàm dưới có cằm rõ rệt.

dáng khuôn mặt - Chaolua TV 10

7. Hình tam giác – Hình tam giác

Hàm dưới có chỉ số lớn hơn gò má và trán.

dáng khuôn mặt - Chaolua TV 11

Sau khi hiểu được hình dạng khuôn mặt của mình, bạn sẽ có thể bắt đầu đưa ra những lựa chọn sáng suốt hơn về mọi thứ, từ kiểu tóc, bộ râu cho đến chọn kính râm phù hợp.

Để biết kiểu tóc nào phù hợp với từng kiểu khuôn mặt, hãy đọc tiếp: MÁI TÓC CÁ TÍNH TỪ MỌI ĐỐI TƯỢNG

Và nếu bạn muốn tìm kính râm phù hợp với mọi kiểu khuôn mặt, hãy tìm chúng tại: BÍ QUYẾT CHỌN KÍNH MÁT CHO MỌI KHUÔN MẶT

Biên dịch: Hùng Hồ (Tạp chí Pi Mạnh Chaolua TV, Nguồn tham khảo: fashionbeans)

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết 3 bước để xác định đúng hình dáng khuôn mặt cho bạn . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *